Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Hồng Bàng nỗ lực trên hành trình đạt chứng chỉ Halal TPCN
Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Hồng Bàng – chi nhánh Phú Thọ thẩm định cơ sở đủ điều kiện hoạt động mỹ phẩm
Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng – Chi nhánh Hồng Bàng Phú Thọ chính thức hoạt động từ ngày 1 tháng 4 năm 2016, trên cơ sở tiền thân là của Chi nhánh IMC Phú Thọ. Trong năm 2017, chi nhánh nỗ lực hết mình để hoàn thiện những mục tiêu: Thẩm thẩm định cơ sở đủ điều kiện hoạt động mỹ phẩm và đăng ký đánh giá xin cấp chứng chỉ Halal thực phẩm chức năng
Mặc dù với điều kiện cơ sở hạ tầng đã hoạt động nhiều năm, kinh nghiệm quản lý và sản xuất Mỹ phẩm còn hạn chế nhưng Chi nhánh đã nỗ lực đào tạo và nâng cấp hoàn thiện toàn diện từ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, đến con người đào tạo theo chuẩn CGMP (Thực hành tốt sản xuất Mỹ phẩm), hệ thống quản lý chất lượng, hồ sơ nâng cấp đánh giá, kiểm nghiệm để đăng ký với Sở Y tế Phú Thọ xin được đánh giá thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất Mỹ phẩm.
Sau nhiều lần đánh giá, cộng với nỗ lực sửa chữa nhà xưởng của Chi nhánh Hồng Bàng Phú Thọ, chi nhánh Phú Thọ đã trình Sở Y tế phê duyệt cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.
Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Hồng Bàng nỗ lực trên hành trình đạt chứng chỉ Halal TPCN
Trên đường lớn mạnh của Hệ thống, đánh giá tình hình thị trường thực phẩm nói chung và thực phẩm chức năng nói riêng, thì thị trường Hồi giáo, Trung đông là một thị trường tiềm năng. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn để vào được thị trường này vô cùng khắt khe đòi hỏi tuân thủ các nguyên tắc riêng của kinh thánh Qur’an. Kinh thánh Qur’an là văn bản tôn giáo quan trọng nhất của đạo Hồi, là nguồn gốc căn bản cho đức tin và hành động của mỗi người Hồi giáo Islam và được coi là kiệt tác hoàn hảo nhất trong văn học Ả Rập cổ điển.
Để sản phẩm thực phẩm chức năng có thể được sử dụng tại văn hóa xã hội Hồi giáo thì cơ sở sản xuất phải có được chứng nhận Halal TPCN của các cơ quan có trách nhiệm hoặc được ủy quyền thẩm định và cấp chứng nhận. Các cơ sở sản xuất phải đảm bảo đúng yêu cầu về cơ sở vật chất, cũng như hệ thống quản lý chất lượng. Với ý nghĩa đó Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng – Chi nhánh Hồng Bàng Phú Thọ đang trên lộ trình nỗ lực hoàn thành yêu cầu về cơ sở vật chất cũng như hệ thống đảm bảo chất lượng, đào tạo nhân sự nhằm đăng ký được thẩm định cơ sở đạt tiêu chuẩn Halal TPCN. Chi nhánh Hồng Bàng Phú Thọ đã ký hợp đồng và tổ chức tư vấn, đánh giá với cơ quan tư vấn, đánh giá vào ngày 12/7/2017. Theo đó, từ 12/7, sau khi khắc phục các điểm còn tồn đọng, Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Hồng Bàng đã bắt đầu áp dụng theo tiêu chuẩn Halal. Và Hồng Bàng sẽ được cấp chứng chỉ Halal cho sản phẩm đầu tiên vào đầu tháng 8/2017.