Sẵn sàng bùng nổ cho sự kiện 10 năm sinh nhật công ty Hồng Bàng

Sẵn sàng bùng nổ cho sự kiện 10 năm sinh nhật công ty Hồng Bàng

Nằm trong hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Hồng Bàng và sinh nhật các công ty trong Hệ thống IMC, nhằm đem đến cho buổi kỷ niệm các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, ghi lại dấu ấn riêng của Hệ thống, việc tập luyện văn nghệ đang được các đơn vị, các khối tổ chức gấp rút, khẩn trương với tinh thần quyết tâm cao độ.

10 năm Hồng Bàng

Những cảm nhận chung

Quý IV, thời điểm cuối năm đầy bận rộn, các đơn vị đều quay cuồng với công việc nhưng các khối, đơn vị vẫn tranh thủ tối đa thời gian ngoài giờ làm việc hăng say tập luyện các tiết mục từ nhảy, múa, ca hát đến biểu diễn nghệ thuật, thời trang… Tất cả đang tích cực chuẩn bị cho buổi bán kết cũng là buổi tổng duyệt sắp tới và mục tiêu lớn là buổi biểu diễn chính thức vào ngày 13/12 sắp tới tại Star Galaxy Theater.

Khác với những lần tổ chức văn nghệ trong các sự kiện khác của Hệ thống, Hội diễn văn nghệ kỷ niệm 10 năm sinh nhật công ty Hồng Bàng và sinh nhật các công ty trong Hệ thống năm nay là một cuộc thi tài năng với quy mô lớn nhất từ trước đến nay và tổ chức trên một sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp thực sự.

Hội diễn hướng đến một phong cách vừa hiện đại, trẻ trung, năng động với sức sống của IMC nói chung và tuổi lên 10 của Hồng Bàng nói riêng, mang đậm bản sắc văn hóa của Hệ thống nhưng vẫn đảm bảo được tính nghệ thuật trong mỗi tiết mục biểu diễn. Vì lẽ đó, tất cả các đơn vị đều có sự đầu tư rất lớn về dàn dựng, tập luyện công phu và dành hết tâm huyết trong tiết mục của mình.

Khi khó khăn chẳng làm vơi ý chí

Ngay từ khi phát động truyền thông về Hội diễn, các đơn vị đã bắt tay ngay vào xây dựng ý tưởng, kịch bản và đăng ký tới tấp về Ban tổ chức. 12 tiết mục của 9 đơn vị tham gia theo ghi nhận đều được đầu tư bài bản, đặc sắc, hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị.

Mặc dù còn gần 2 tháng nữa mới đến ngày tổ chức sự kiện nhưng từ đầu tháng 10, các buổi tập của các đơn vị bắt đầu diễn ra đều đặn hơn. Nhà ăn tầng 3 – VP Diễn được đánh giá là nơi “đông khách” nhất vì các đơn vị thay phiên nhau tập luyện.

văn nghệ 10 năm Hồng Bàng

Nói về những khó khăn của các đơn vị trong quá trình tập luyện văn nghệ thì mỗi đơn vị có một khó khăn riêng, nhưng việc sắp xếp thời gian để luyện tập cùng nhau là khó khăn nhất do mỗi người có công việc chuyên môn riêng, làm thế nào để việc tập luyện văn nghệ không ảnh hưởng đến tiến độ, đến sản xuất, đến chất lượng công việc…

Kế hoạch tập luyện được sắp xếp theo ngày, có khi theo giờ vì còn bận sản xuất, bận công tác. Có những đơn vị từ lúc tập đến giờ vẫn chưa lần nào tập hợp đầy đủ được thành viên, do được người này thì lại thiếu người kia. Khắc phục sự éo le về công việc và sự lệch pha về thời gian, các đội đã tự tìm cho mình giải pháp: Đội thì tập tranh thủ giờ nghỉ trưa, đội thì tập sau giờ làm việc, nhóm lại “mạnh ai nấy tập” nhưng quay lại clip để gửi cho các thành viên không tham gia được để về nhà tự ôn. Sau đó, leader sẽ hướng dẫn lại kỹ hơn trong buổi tiếp theo…

Hơn nữa, họ là những gương mặt không chuyên, hàng ngày chỉ biết đến các con số, ca kíp, viên nang viên nén, máy móc, điện nước… khô cứng, vì vậy họ phải dành thời gian tập luyện hơn gấp nhiều lần.

Có thể thấy được sự nồng nhiệt, sự cháy hết mình, sự dày công đầu tư của tất cả các thành viên tham gia, dù họ có già trẻ, gầy béo, cao thấp thế nào, họ vẫn hăng say và đầy thăng hoa cảm xúc. Những giọt mồ hôi rơi, những đau đớn, những nụ cười khi tập được động tác khó, những sẻ chia dù chỉ là ngụm nước…, chắc chắn sẽ là những hình ảnh nhớ mãi không quên của tất cả các anh chị em.

văn nghệ 10 năm sinh nhật Hồng Bàng

Chúng ta sẽ được gì sau hội diễn chào mừng ?

Quan sát các đội tập luyện, không thể không nhận ra quyết tâm chiến thắng của mỗi đơn vị, nhưng đó không phải là tất cả điều mà các anh chị em trong Hệ thống hướng đến, thắng thua sẽ không là gì nếu so với niềm phấn khởi của một cuộc hội ngộ trên sân khấu hoành tráng, rực rỡ sắc màu sắp tới. Và tất cả chúng ta lại như được nạp thêm một nguồn năng lượng, một tinh thần mới mẻ.

Cùng với đó, không khí làm việc trong Hệ thống dường như cũng thay đổi, theo hướng năng động, nhộn nhịp, gấp gáp hơn. Ai ai cũng tranh thủ tập trung giải quyết hết các công việc chuyên môn để dành thời gian mỗi ngày một chút tập luyện. Đó sẽ là giá trị lớn của hội diễn mang lại và có những hiệu ứng lâu dài về sau.

Hội diễn lần này cũng sẽ góp phần giúp các đơn vị hoạt động nhóm hiệu quả hơn, giúp thấu hiểu, gắn kết và tăng cường phối hợp giữa các thành viên trong cùng một khối, phòng và giữa các khối, phòng với nhau trong các tiết mục liên quân. Trong từng tiết mục, mỗi thành viên vừa sáng tạo vừa gắn kết với các thành viên khác, hỗ trợ nhau để nâng cao thế mạnh của đội mình. Đây cũng là hoạt động sinh hoạt văn hóa trong chuỗi các hoạt động truyền lửa giúp mỗi CBCNV thêm tin yêu, gắn bó với Hệ thống và công ty hơn.

 

Cùng nhau thảo luận