Vui tết Quốc tế thiếu nhi cùng các em nhỏ viện Huyết học và truyền máu Trung Ương

Để góp phần động viên tinh thần chiến đấu với bệnh tật cùng các em nhỏ đang điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu Trung Ương, nhân dịp quốc tếthiếu nhi 1.6, Công ty Hồng Bàng cùng các đơn vị trong Hệ thống IMC chung tay cùng các đơn vị khác tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương”, tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị tại viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương.

Đông đảo các CBNV trong Hệ thống cùng con em của mình đã tham gia chương trình ý nghĩa này.

Vui tet Quoc te thieu nhi cung cac em nho vien Huyet hoc va truyen mau Trung uong (11)

Vui tet Quoc te thieu nhi cung cac em nho vien Huyet hoc va truyen mau Trung uong (3)

Tại khoa Nhi của viện Huyết học và truyền máu Trung ương đang điều trị có khoảng gần 350 cháu nhỏ đang điều trị tại đây. Đoàn thiện nguyện đã đến thăm hỏi tận tình đến các em nhỏ, động viên tinh thần và gửi những món quà nhỏ cùng lời chúc, mong muốn cho các em chóng bình phục để viết những ước mơ còn dang dở trong đời. Những phần quà chỉ đơn giản là bánh, sữa, bóng bay… và chút tiền nhỏ nhưng đã được trao tận tay các em nhỏ, như một nguồn động viên tinh thần cho những đứa trẻ còn nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

Vui tet Quoc te thieu nhi cung cac em nho vien Huyet hoc va truyen mau Trung uong (2)

Vui tet Quoc te thieu nhi cung cac em nho vien Huyet hoc va truyen mau Trung uong (1)

Trước đó, đoàn thiện nguyện đã quyên góp và kêu gọi sự đóng góp của nhiều đơn vị, tổ chức từ thiện. Sáng 28/05/2017, có mặt tại Phòng thư viện tầng 6 khoa Nhi của bệnh viện, các tình nguyện viên đã phân chia các món quà vào từng suất, chuẩn bị bơm các loại bóng với nhiều hình dạng ngộ nghĩnh để tặng các em nhỏ.

Vui tet Quoc te thieu nhi cung cac em nho vien Huyet hoc va truyen mau Trung uong (9)

Đoàn đã phân nhóm đi từng phòng bệnh, giường bệnh để thăm hỏi và tặng quà tới tận tay các con. Sau khi tặng quà hết các em nhỏ tại khoa nhi tầng 6, các thành viên tập trung lại và cùng tổ chức một số hoạt động đố vui, xem ảo thuật ngay tại khu sảnh chính của tầng 6 khoa Nhi. Chương trình tuy nhỏ, do sức khỏe của các cháu nhỏ có hạn nên thời gian tổ chức vui chơi cho các cháu diễn ra khoảng 30 đến 40 phút, chỉ có ảo thuật gia cùng các động tác ảo diệu, điêu luyện nhưng các em nhỏ rất háo hức đón nhận, theo dõi cổ vũ và tham gia vào chương trình rất nhiệt tình.

Vui tet Quoc te thieu nhi cung cac em nho vien Huyet hoc va truyen mau Trung uong (7)

Vui tet Quoc te thieu nhi cung cac em nho vien Huyet hoc va truyen mau Trung uong (8)

Nhìn những ánh mắt lấp lánh niềm vui khi nhận quà, khi theo dõi từng tiết mục ảo thuật, thấy các em vui hơn, những người làm thiện nguyện như Hồng Bàng hay các đơn vị khác trong Hệ thống IMC đều cảm thấy ấm áp hơn và có niềm tin, tiếp thêm sức mạnh cho những bệnh nhi nơi đây để chiến đấu với bệnh tật và sớm trở lại với cuộc sống đời thường.

 

Cùng nhau thảo luận