Nhà máy sản xuất TPCN Chi nhánh Hồng Bàng Phú Thọ thực hiện đánh giá giám sát thực hiện Halal lần đầu

Ngày 24/4/2018, đại diện Văn phòng chứng nhận Halal HCA đã đến làm việc, đánh giá giám sát thực hiện Halal lần đầu của Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng – Chi nhánh Hồng Bàng Phú Thọ.

Tham gia đoàn có ông Hj. Imam Abdul Salam chuyên gia đánh giá – Trưởng đoàn, bà Trà My – Thư ký văn phòng HCA. Về phía công ty có bà Hoàng Tố Uyên – Phó Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Mạnh Khóm – Giám đốc Chi nhánh Hồng Bàng cùng toàn thể các trưởng bộ phận của công ty cũng như chi nhánh có liên quan.

Thực hiện theo kế hoạch, buổi sáng, đoàn kiểm tra thuộc văn phòng chứng nhận Halal HCA đã đi tham quan, giám sát, xem xét thực tế sản xuất, nhà xưởng, trang thiết bị phần cứng và sắp xếp kho tàng, buổi chiều xem xét đánh giá hồ sơ lưu trữ chứng minh việc thực hiện tuân thủ nguyên tắc tiêu chuẩn Halal của Chi nhánh Hồng Bàng.

Với những sự cố gắng và nghiêm túc thực hiện theo tiêu chuẩn Halal, đoàn kiểm tra giám sát đã đánh giá cao nỗ lực của Nhà máy thực phẩm chức năng – Chi nhánh Hồng Bàng Phú Thọ trong việc thực hiện tốt nguyên tắc tiêu chuẩn Halal với kết quả không có một điểm nào từ cần khắc phục ngay trở lên. Những góp ý đóng góp để hoàn thiện hơn nữa theo tiêu chuẩn Halal cũng được Chi nhánh Hồng Bàng Phú Thọ ghi nhận và tiếp tục để chuẩn bị cho đợt đánh giá tiếp theo vào tháng 9 năm 2018.

Chứng chỉ Halal được gia hạn mỗi năm một lần và định kỳ giám sát kiểm tra duy trì chứng nhận theo 6 tháng một lần, hoặc kiểm tra giám sát bất ngờ khi thấy có dấu hiệu không tuân thủ theo tiêu chuẩn Halal đã được cam kết.

Danh gia giam sat thuc hien Halal thuc pham chuc nang lan dau Nha may Hong Bang

 

Chính thức nhận chứng chỉ Halal từ 08/10/2017 có kỳ hạn 3 năm (2017-2020), nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Hồng Bàng – chi nhánh Phú Thọ đang nỗ lực thực hiện sản xuất các sản phẩm đã được chứng nhận Halal bởi các điều kiện kiểm soát nghiêm ngặt như: Kiểm soát các nguyên vật liệu, thiết bị, dụng cụ, con người,… không nhiễm bẩn (Naij) theo khái niệm của luật hồi giáo. Tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Hồng Bàng Phú Thọ đang duy trì sản xuất các sản phẩm cùng dây chuyền Halal là các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền làm sản phẩm Halal.

Để đạt được chứng nhận Halal của một sản phẩm thì tất cả các nguyên liệu của sản phẩm đó cũng phải đạt chứng nhận Halal. Hiện tại, sản phẩm Nattosvital đã đạt chứng nhận Halal và đang được sản xuất tại nhà máy Hồng Bàng theo đúng nguyên tắc và chính sách Halal Thực phẩm chức năng của nhà máy.

Cùng nhau thảo luận