Hồng Bàng chú trọng công tác đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhằm trang bị và cập nhật, nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho CBNV đặc biệt là công nhân trực tiếp sản xuất và cán bộ quản lý của nhà máy sản xuất, ngày 27/05/2016, Hồng Bàng đã phối hợp với Cục an toàn thực phẩm tổ chức “Kiểm tra cấp chứng nhận huấn luyện vệ sinh an toàn thực phẩm” (VSATTP) cho các CBNV trực tiếp sản xuất, quản lý của nhà máy.

may phun say com 2

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức tại các nhà máy trong Hệ thống IMC trong đó có công ty Hồng Bàng nhằm đảm bảo một trong các tiêu chuẩn trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng bên cạnh các yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ. Nắm được tầm quan trọng, ý nghĩa của việc tuân thủ an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm nói chung và thực phẩm chức năng nói riêng, công nhân trực tiếp sản xuất và cán bộ quản lý sẽ áp dụng vào trong từng quy trình sản xuất để đưa ra các sản phẩm thực phẩm chức năng có chất lượng, an toàn, hiệu quả đến tay người tiêu dùng.

hong bang chu trong cong tac dao an toan ve sinh thuc pham

CBCNV tham gia kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Trước khi kiểm tra, CBCNV được đào tạo, hướng dẫn tài liệu, tìm hiểu kỹ lưỡng về các hoạt động trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nói chung và đặc biệt là sản xuất thực phẩm chức năng nói riêng. Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm dinh dưỡng y học.

Toàn thể CBCNV đã tham gia kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm bằng bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm theo lĩnh vực quản lý: các luật an toàn thực phẩm, điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, điều kiện an toàn đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, trong bảo quản, vận chuyển và kinh doanh các sản phẩm thuộc ngành…

Đánh giá về chương trình kiểm tra cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chị Phùng Thị Hồng Nhâm, Quản đốc phân xưởng sản xuất nhà máy sản xuất công ty Hồng Bàng cho biết: “Việc kiểm tra lấy chứng nhận huấn luyện ngoài việc có giá trị về mặt pháp lý đối với doanh nghiệp, thì quan trọng hơn hết nó sẽ nâng cao ý thức và trách nhiệm tuân thủ của chính các bạn công nhân khi trực tiếp tham gia sản xuất, làm việc hằng ngày. Làm sao để luôn giữ được cái tâm với người tiêu dùng trong từng sản phẩm.”

 

Cùng nhau thảo luận