Công ty Hồng Bàng liên tục đào tạo kiến thức về tiêu chuẩn Halal

Tại Chi nhánh Phú Thọ, Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Hồng Bàng đã liên tục tổ chức các buổi đào tạo kiến thức về tiêu chuẩn Halal TPCN trong sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

Chương trình đào tạo với mục đích đào tạo nhận thức về tiêu chuẩn Halal TPCN – tiêu chuẩn trong sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm của công ty Hồng Bàng để đưa các sản phẩm của Hồng Bàng vươn ra thị trường các nước theo Đạo Hồi – một thị trường rất tiềm năng.

Trong các buổi đào tạo, CBNV được làm quen với các khái niệm trong tiêu chuẩn Halal, về Hồi giáo và những người theo đạo Hồi. Các vấn đề văn hóa Hồi giáo trong kinh doanh, các trụ cột văn hóa, các đức tin, các tiêu chuẩn Halal, … và ảnh hưởng đến công nghiệp sản xuất các lĩnh vực thực phẩm đồ uống, thực phẩm chức năng, dược, mỹ phẩm… nói chung.

Hong Bang dao tao tieu chuan Halal TPCN thuc pham chuc nang (2)

Tiêu chuẩn Halal thực phẩm chức năng là gì?

Trong xã hội Hồi giáo có 2 từ quy định hành vi của người Hồi giáo: Halal – ngôn ngữ Ả Rập có nghĩa là “hợp pháp” hoặc “được phép dùng”, đối lập với Halal là Haram, có nghĩa là “trái luật” hoặc “bị cấm”.

Đây là những thuật ngữ phổ biến được áp dụng cho tất cả các khía cạnh trong đời sống, kinh tế chính trị, văn hóa, xã hội của người Hồi giáo.

Sản phẩm Halal là gì?

Là các sản phẩm được xác nhận không có các thành phần Haram (bị cấm) và đảm bảo sự “TINH KHIẾT” trong suốt quá trình sản xuất.
Chứng nhận Halal:
Các chương trình đào tạo của công ty Hồng Bàng, nhất là tại nhà máy sản xuất (chi nhánh Việt Trì – Phú Thọ) nhằm hướng tới xây dựng, sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng, theo quy trình đạt tiêu chuẩn có Chứng nhận Halal. Chứng nhận này được đánh giá theo chuẩn mực quốc tế cho sản phẩm/dịch vụ có trách nhiệm. Đây là quá trình xem xét đánh giá độc lập, khách quan để xác nhận rằng những sản phẩm/dịch vụ cụ thể được đánh giá không sử dụng các thành phần Haram và điều kiện sản xuất/cung cấp dịch vụ đáp ứng yêu cầu của luật Shari’ah và tiêu chuẩn Halal.

Đào tạo tiêu chuẩn Halal TPCN tại Hồng Bàng

Tại công ty Hồng Bàng, công ty chuyên nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng, sản xuất hóa mỹ phẩm, thực phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe…, ngoài việc đào tạo những nội dung về văn hóa Hồi giáo trong kinh doanh, các đức tin và trụ cột văn hóa nói chung thì công ty chú trọng đào tạo nhận thức về tiêu chuẩn Halal thực phẩm chức năng, mỹ phẩm.

Thuc hien chung nhan Halal cong ty Hong Bang

Buổi đào tạo, CBNV cũng nắm được các tiêu chuẩn Halal TPCN với 5 vấn đề: về đức tin, về nguyên liệu, về công cụ máy móc sản xuất, con người và quản lý theo tiêu chuẩn Halal MS (Malaisian Standard) 1500:2009.

Các buổi đào tạo sau đó, là đi sâu hơn vào quy trình sản xuất, điều kiện máy móc và con người trong quá trình sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn Halal.

Việc nhận thức và thực hiện sản xuất theo quy trình đạt tiêu chuẩn Halal, giúp nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh trên thị trường thương mại quốc tế, cải tiến việc kiểm soát các quá trình chính, nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời là chìa khoá mở cửa vào thị trường các quốc gia Hồi giáo và các nước có người Hồi giáo.

Cùng nhau thảo luận