Sứ mệnh chăm lo đời sống CBNV của Công đoàn Hồng Bàng

Quan tâm chăm lo đến đời sống của cán bộ công nhân viên – những người lao động để CBCNV yên tâm sản xuất, cống hiến sức lực và trí tuệ, góp phần vào sự phát triển và lớn mạnh của công ty – đó là sứ mệnh của Công đoàn.
Đặc biệt, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Hồng Bàng cùng tổ trưởng công đoàn luôn đóng vai trò quan trọng là cầu nối giữa Ban lãnh đạo và CBCNV, được chính CBCNV bầu ra, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên.
Từ khi thành lập, Công đoàn công ty Cổ phần Sản xuất và thương mại Hồng Bàng đã nỗ lực không ngừng chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CBNV.
Đại hội Công đoàn IMC lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã chính thức bầu ra Ban chấp hành mới đảm bảo các thành viên BCH có ở các địa điểm phù hợp với đặc thù địa lý bị phân cách của Hệ thống. Ngay sau Đại hội, BCH Công đoàn mới đã họp triển khai và thực hiện Bàn giao công việc giữa ban chấp cũ và ban chấp hành mới và thống nhất các văn bản hoạt động, cũng như chốt phương án quà tặng sinh nhật của công đoàn viên cũng như quà Tết Mậu Tuất 2018…

BCH Công đoàn Hồng Bàng nhiệm kỳ 2017-2022

Để nâng cao lợi ích cho người lao động, Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới đã thống nhất cùng Ban lãnh đạo Công ty sửa đổi một số điều trong Chế độ Công đoàn cũng như các quy chế có liên quan đến các chế độ theo hướng có lợi cho người lao động như về chế độ thăm hỏi CBNV khi ốm đau, hoàn cảnh khó khăn, hiếu hỉ, cũng như các quy chế khác để sử dụng quỹ công đoàn hợp lý…
Cũng thể theo nguyện vọng của đa số công đoàn viên, Ban chấp hành mới đã nhanh chóng triển khai lựa chọn và tìm kiếm những quà tặng sinh nhật, quà Tết nhân dịp xuân Mậu Tuất kịp thời và hợp ý. Các bảng ý kiến lựa chọn quà cũng được gửi đến từng CBNV nhằm lấy ý kiến chính xác nhất đảm bảo quyền dân chủ cho mỗi công đoàn viên. Và cũng chính BCH cùng các tổ trưởng công đoàn lại là những người nhận và trao tận tay những chiếc vali, những chai rượu vang, những thùng bia,… tới từng đoàn viên trong những ngày cuối năm Đinh Dậu vừa qua.

ban chấp hành công đoàn

Ngoài ra, BCH Công đoàn Hồng Bàng cùng các tổ trưởng công đoàn đã phối hợp với Công ty lấy ý kiến của công đoàn viên và hỗ trợ thực hiện nhằm tổ chức các sự kiện chung của Hệ thống một cách hiệu quả, chất lượng, phát huy được sức mạnh tập thể như sự kiện 10 năm sinh nhật Hồng Bàng, Gặp mặt khai xuân hay Thông điệp Hệ thống 2018… Nhờ đó, các sự kiện vừa hợp “lòng dân”, mà vẫn thể hiện được mục tiêu chung và mục tiêu xây dựng hệ thống của mỗi chương trình.

công đoàn thưởng tết âm lịch

Với sự sáng tạo và đổi mới từ BCH Công đoàn Hồng Bàng, hi vọng, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động và những mô hình mang lại giá trị và ý nghĩa thiết thực, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV, tạo động lực để mỗi CBCNV tiếp tục nỗ lực lao động sản xuất góp phần vào sự phát triển không ngừng của Hệ thống IMC nói chung và công ty Hồng Bàng nói riêng.

Cùng nhau thảo luận